Tăng khả năng vận động tinh với học liệu cắt dán siêu hay

Tuần này Shop chia sẻ với ba mẹ một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích với các bạn nhỏ, gọi là “Trò chơi cắt dán”. Đây là một hoạt động rất quen thuộc với các con, nhưng ba mẹ đã biết hết lợi ích của hoạt động này chưa? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu về học liệu

“Trò chơi cắt dán” là một hoạt động rất quen thuộc và đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy và kỹ năng vận động tinh của trẻ.

Kỹ năng vận động tinh liên quan đến chuyển động của các nhóm cơ nhỏ hơn ở bàn tay, ngón tay và cổ tay (ví dụ như hành động mở, nắm bàn tay, cầm bút, cầm kéo,…), trái ngược với vận động thô liên quan đến chuyển động của các nhóm cơ lớn hơn như cánh tay và chân (ví dụ như hành động lật, bò, đi, chạy, nhảy,…).

Kỹ năng vận động tinh dần phát triển thông qua kinh nghiệm và tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi, vật liệu và thậm chí cả thực phẩm. Kỹ năng vận động tinh là yếu tố rất cần thiết để sống và học tập một cách bình thường, nên ba mẹ cần chú trọng rèn luyện kỹ năng này cho con.

Những lợi ích của học liệu “Trò chơi cắt dán theo mẫu”:

a) Kích thích khả năng sáng tạo ở trẻ

Bé sẽ được thỏa sức sáng tạo thông qua các hoạt động tự tay cắt, vẽ, dán và tô những màu sắc mà các con thích. Với hoạt động này, ba mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy sức sáng tạo ở trẻ là vô hạn.

b) Kích thích khả năng tư duy ở trẻ

– Trong quá trình cắt dán các chi tiết, trẻ sẽ học hỏi và tìm hiểu thêm được về màu sắc, hình dáng, vị trí trong không gian (trước, sau, trên dưới…)

– Đối với những bé lớn, ba mẹ có thể thử thách bé thêm bằng cách ba mẹ cho các bạn nhìn hình mẫu 1 lần, sau đó con nhớ lại và dán theo hình mẫu. Lúc này não các con sẽ được kích thích để nhớ lâu hơn, đưa ra quyết định nhanh hơn và giúp các bé trở nên thông minh hơn.

– Ngoài ra việc sắp xếp vị trí các chi tiết sẽ giúp bé học được về bố cục, không gian, tăng cường tư duy toán học cho các con.

c) Khả năng linh hoạt, khéo léo của đôi tay

Khi thực hiện cắt dán, các bộ phận như tay, mắt được kết hợp nhịp nhàng, hoạt động theo các tiến trình tay – mắt – tay – mắt khéo léo. Đầu tiên trẻ phải tỉ mỉ cắt từng chi tiết, sau đó con quan sát hình mẫu và dán các chi tiết lại tạo thành hình dáng đẹp mắt. Nhờ vậy con có được thói quen kiên trì, tỉ mỉ, quan sát tổng quan.

d) Hình thành tính cách kiên trì

Để hoàn thành xong một bức hình hoàn chỉnh, chắc chắn trẻ sẽ phải kiên trì giải quyết hết tất cả những vấn đề một mình. Nhưng khi hoàn thành thì con sẽ cảm thấy rất tự hào và tăng sự tự tin vào bản thân. Bởi vậy ba mẹ hãy tặng con những lời khen hoặc những lời cổ vũ đúng lúc nha.

e) Gắn kết tình cảm gia đình

Chơi cắt dán cùng con chính là cơ hội tuyệt vời để các ba mẹ giành thời gian tương tác với con. Ba mẹ sẽ giao tiếp gần gũi hơn, hiểu các bé hơn và tình cảm cũng được gắn bó hơn. Cắt dán có thể không thực sự tạo ra một sản phẩm đẹp, nhưng quan trọng là ba mẹ và bé trò chuyện, cùng nhau giải quyết vấn đề và tạo ra một sản phẩm có ý nghĩa về tinh thần.

 

Hiện shop có sẵn bộ học liệu cắt dán Busy Book đáp ứng đủ nhu cầu của bé 

BUSY_BOOK Vừa luyện khéo tay cắt kéo, vừa nhận biết hình dạng, màu sắc, chơi hình bóng, học từ vựng….đủ trò khiến các bé ngồi chơi cả buổi mà không chán
Sách khổ B5 – 80 tờ 1 mặt

Chi tiết sách tại: https://sieuthisachtienganh.com/san-pham/sach-cat-dan-busy-book-keo-keo/