Ba mẹ tự dạy Phonics cho bé tại nhà

🎀Dạy Phonics là tên của một phương pháp dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh. Người học có thể đánh vần từng đơn âm rồi sau đó ghép các đơn âm lại để có thể đánh vần cả một từ tương tự như tiếng Việt.
🍓🍓Phương pháp Phonics khác nhiều so với phương pháp dạy và học tiếng Anh truyền thống. Khi sáng tạo ra phương pháp Phonics để giúp trẻ có thể học cách phát âm – đánh vần tiếng Anh. Các nhà giáo dục tại nhiều nước nói tiếng Anh trên thế giới coi đây là một bước tiến đáng kể trong việc dạy và học tiếng Anh trong thế kỷ 20.
🌷🌷Tại các nước mà trẻ em học tiếng Anh như một ngoại ngữ, Phonics giúp các bé có thể biến một ngôn ngữ “ngoại nhập” trở nên gần gũi, dễ nắm bắt và sử dụng bởi khi có thể đánh vần được các từ, tiếng Anh đối với các bé đã không còn là “ngoại ngữ”, lúc này nó chỉ đơn thuần là một “ngôn ngữ” giống như tiếng mẹ đẻ mà bé đã được học ngay từ những năm tháng đầu đời.
Phonics- Phương pháp đánh vần trong tiếng Anh
🍒🍒Để tìm hiểu về tiếng Anh Phonics, chúng ta hãy bắt đầu bằng bảng chữ cái Alphabet. Trong tiếng Việt bảng chữ cái của chúng ta có 2 phần: một là tên của các chữ cái a, b, c… và hai là âm của các chữ cái gồm /a/, /ă/, /â/, /bờ/, /cờ/….
🎀 Trong tiếng Việt, tên của các chữ cái và âm của các chữ đó khi đặt trong từ là giống nhau, điều đó giúp trẻ có nhiều thuận lợi trong quá trình học phát âm – đánh vần.
🎀Trong tiếng Anh, tên của các chữ cái là /ây/, /bi/, /xi/… giống như trong bài hát ABC nhưng âm của các chữ cái này khi được đặt vào các từ khác nhau lại rất khác nhau.
Ví dụ: Khi chữ “a” đứng một mình nó được phát âm là /ei/ (/ây/), nhưng chữ “a” trong từ “cat” (con mèo) phát âm là /ae/, trong “was” phát âm là /o/, trong “baby” (đứa bé) phát âm là /ei/, trong “father” (cha) phát âm là /a/, trong “orange” (quả cam) phát âm là /i/…
Và đây lại chính là lỗ hổng kiến thức mà các em học sinh ít khi được học ở những lớp tiếng Anh đầu tiên ở bậc tiểu học. Học phát âm – đánh vần đáng lẽ phải là vấn đề kiến thức đầu tiên mà các em nhỏ được dạy khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Đó chính là một nghịch lý trong việc dạy và học tiếng Anh hiện nay.
🎁🎁Nhưng với phương pháp Phonics,trẻ có thể tự phát âm chuẩn mực 80% các từ trong Tiếng Anh mặc dù chưa biết nghĩa và chưa được dạy bao giờ.
Tham khảo các bộ sách Phonic cho bé từ cơ bản đến nâng cao :
1. Biscuit mini – Bộ truyện mầm non kết hợp dạy phonics cho bé từ 2-6 tuổi
🥝BỘ BISCUIT NHỎ 24 CUỐN – 165k – Freeship
🍓Bộ sách giúp bé luyện đọc với phương pháp phonics (Đánh vần Tiếng Anh) cùng chú chó Biscuit đáng yêu 🦮
– Dành cho các bé tập đọc tiếng Anh – Bộ sách nhỏ xinh, câu thoại đơn giản, dễ đọc dễ thuộc cho bé mới bắt đầu làm quen tiếng Anh mà giá cực rẻ ạ
– Bộ sách gồm 24 cuốn có kích thước nhỏ, mỗi cuốn là một bài học phát âm dạng phonics cho bé lắng nghe
– Mỗi câu chuyện nhỏ về chú chó Biscuit là những hình ảnh đáng yêu, câu chữ đơn giản dành cho các con bắt đầu làm quen với tiếng anh.
🎵Sách kèm audio hỗ trợ ba mẹ luyện tập đọc và nghe cùng con.
– Chữ màu xanh : 12 cuốn
– Chữ màu đỏ: 12 cuốn
– Kích thước: 13x13cm
– Số trang: 12 trang/ cuốn
Chi tiết sách tại: https://sieuthisachtienganh.com/san-pham/bo-sach-biscuit-24-cuon-file-nghe/
2. Oxford Phonic reader 15 cuốn – 155k trọn bộ dành cho bé từ 3-7 tuổi
⚡️Oxford Phonics World Readers là bộ giáo trình Anh ngữ 5 cấp độ do NXB Oxford University Press ấn hành dành cho các bạn nhỏ học Phonics tiếng Anh.
⚡️Toàn bộ 5 cấp độ gồm 15 quyển và file nghe Mp3.
Độ tuổi phù hợp 3-8 tuổi
Chi tiết sách tại: https://sieuthisachtienganh.com/san-pham/oxford-phonics-world-readers-15-cuon-file-nghe/
3. Bộ truyện cổ tích Reading with phonic 10 cuốn 250k – dành cho bé từ 6-10 tuổi
Bộ sách truyện cổ tích nổi tiếng cho bé luyện đọc và luyện tập ngữ âm tiếng Anh (phonics)
Bộ sách với bìa mỗi cuốn được phủ ánh nhũ bạc cực đẹp, sách dày, giấy bóng kèm file nghe mp3
Đặc biệt mỗi quyền đc thiết kế gồm 3 phần:
– Teaching guide hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả
– Nội dung truyện trình bày đẹp mắt, minh hoạ hình ảnh sinh động
– Bài tập ôn luyện thông qua truyện. Đây là phần đặc biệt hay mà ko phải bộ sách nào cũng có.
Chi tiết sách tại: https://sieuthisachtienganh.com/san-pham/bo-reading-with-phonics-10-cuon-file-nghe/